Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2019

NHÀ CẤP 4 CÓ GÁC LỬNG 4 - Mẫu 1

Thông tin công trình nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại và khoa học

Chủ đầu tư: Trần Đình Đức
Địa điểm: Bảo Lâm
Năm thiết kế: 2019
Diện tích thiết kế: 100m2
Công trình: nhà cấp 4 có gác lửng
Kinh phí đầu tư: 900 triệu
Công năng: 4 phòng ngủ, 1 phòng thờ, phòng khách, phòng bếp

Giải pháp thiết kế nhà cấp 4 mái thái có gác lửng hiện đại

Trong 1 vài năm gần đây, thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng với việc mở rộng chiều cao sử dụng, thiết kế có gác thang như nhà cao tầng, không gian thêm thoáng do thiết kế lệch sàn, cho nên có nhiều những gia đình trẻ lựa chọn mẫu nhà này thay thế cho những mẫu nhà ống thấp tầng.

Thiết kế nhà thường được xem là chu toàn và hoàn hảo khi thiết kế bao quát cả hệ thống tường rào và không gian sân vườn. Triệt để và thống nhất ngay từ lúc đầu, kiến trúc sư sẽ lên phương án thiết kế sơ bộ với phối cảnh chi tiết từ cửa cổng cho đến sân vườn và mặt tiền kiến trúc của công trình thiết kế.
Tính toán hướng, thị hiếu và mệnh của chủ nhà, kiến trúc sư quyết định lựa chọn mái ngói màu nâu đen thay thế cho mái ngói đỏ. Đồng thời màu sắc ngoại thất chung của công trình sẽ lấy gam màu nâu tối làm gam màu chủ đạo để thi công. Từ thiết kế hàng rào bằng sắt hộp cho đến hệ thống cửa cổng, khối mái thái cửa cổng, kiến trúc mái chính, thiết kế khối mái chữ A với thiết kế giật cấp, đem lại sự đồng bộ với phối cảnh phối hợp ăn ý và hoàn hảo nhất cho mẫu nhà đẹp.

Khoảng sân trước thiết kế khá rộng và thoáng, thiết kế lát gạch màu xám, cùng với hệ thống bồn hoa tiểu cảnh hai bên, đem đến không gian xanh khá cuốn hút cho công trình thiết kế. Phần sảnh chính thiết kế thoáng, với bậc tam cấp cao, được ốp đá tự nhiên màu nâu và màu vàng sáng, cùng với trụ cột vuông chống chịu lực cho kết cấu mái giật cấp phía trên.
Khuôn cửa chính được sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên, kết hợp cùng với mảng tường được ốp đá tự nhiên màu nâu xám, lam gỗ kiểu dáng thiết kế hình ngôi nhà tạo nên một hiệu ứng đa chiều và có sức hút lớn cho mẫu thiết kế kiến trúc.
Khối mái thái được đổ bê tông sau đó mới dán ngói, kiến trúc nhà hình chữ L ở phía trước chạy dọc theo mặt tiền công trình giúp mẫu nhà bề thế và kiến cố như mẫu nhà 2 tầng thực thụ.
Tầng 1 mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4 phòng ngủ thiết kế không gian tập trung, từ sảnh chính bước vào trong là phòng khách, thiết kế ngay cạnh cầu thang tầng lửng. Phía trong là phòng bếp và bàn ăn, nhà vệ sinh chung thiết kế ở trong cùng cuối góc nhà. Mẫu nhà cấp 4 có khối hình chữ L chia làm 2 phần, phía bên kia là không gian sinh hoạt riêng, thiết kế và bố trí 2 phòng ngủ liền kề với nhau.

Tầng 2 thiết kế 2 phòng ngủ, cạnh sảnh thang thông tầng lửng bố trí phòng sinh hoạt chung, thiết kế phòng thờ ngay bên cạnh không gian sinh hoạt chung, nhà vệ sinh bố trí góc trong cùng của tầng lửng.
Với mặt bằng công năng được tính toán chi tiết và cụ thể về khoảng cách và nhu cầu sử dụng của từng thanh viên. Phối cảnh mặt bằng chi tiết đã hoàn toàn chinh phục gia đình chủ đầu tư.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Nhận bài đăng mới

Hỗ trợ qua mail

Email us: vannientnt@gmail.com

I HAVE A DREAM