Thứ Tư, 11 tháng 12, 2019

TKTC Nhà 5x25 Ở + Kinh Doanh

Gia đình đang sống trong ngôi nhà cấp 4 có diện tích 125 mét vuông (kích thước 5 x 25m). CĐT đang có nhu cầu xây mảnh đất này thành nhà 1 trệt, 2 lầu.


1.Yêu cầu:

- Nhà có đủ các không gian chức năng gồm cả sân thượng, giếng trời, sân vườn.

- Tầng trệt thông từ trước ra sau, chỉ bố trí 1 bếp và 2 nhà vệ sinh nhỏ, CĐT có dự định cho thuê tầng này.

- Tầng 2 và 3 bố trí 6 phòng ngủ, phòng khách, nhà vệ sinh.

Tôi sinh năm 1979 . Công Ty tư vấn thiết kế nhà cho tôi sao có không gian ở thoải mái, đẹp, thoáng đãng và hợp phong thủy. Tôi xin chân thành cảm ơn!

(Võ Thị Thu Hồng - Đồng Phú)

2.Giải Pháp Thiết Kế:

Dựa theo những thông tin mà CĐT cung cấp và yêu cầu, chúng tôi đưa ra thiết kế như sau.


Mặt bằng tầng trệt.

Mặt bằng tầng một.

Mặt bằng tầng hai.

Đặc điểm dễ nhận thấy là chiều dài của khu đất là dạng ống với chiều dài quá lớn (25m) và chỉ có một mặt tiền. Trong xây dựng, nếu không tạo ra khu vực thông tầng để lấy gió và sáng thì căn nhà sẽ trở nên rất bí và tối. Bởi vậy, chúng tôi dùng phương pháp thả khối tại hai khu vực giữa và sau nhà để các không gian chức năng đảm bảo được sự thoáng đãng và ánh sáng cần thiết. Bên cạnh đó, do mảnh đất của CĐT quá dài, để có thể tận dụng hết diện tích này, chúng tôi chia các không gian chức năng thành hai phần ở nửa trước và nửa sau nhà.Nhằm lấy sáng và không khí cho tầng trệt, chúng tôi bố trí hai khu vườn ở giữa và phía sau nhà. Tầng này có hai vệ sinh nhỏ và một kho để đồ tiện sử dụng cho người thuê nhà. Khu bếp được đặt phía cuối nhà để mùi thức ăn trong quá trình chế biến sẽ được đưa ra phía vườn nhỏ bên cạnh, không ảnh hưởng đến khu vực cho thuê và các không gian khác trên tầng. Từ tầng trệt, chúng tôi chia thang thành hai hướng: hướng lên khu sinh hoạt chung và hướng lên các phòng ngủ của gia đình.Trên tầng một, tại phía nửa trước nhà là không gian phòng khách – phòng ăn – phòng bếp được bố trí liên hoàn nhằm tận dụng tối đa không gian mặt tiền và không gian thông tầng để lấy sáng và gió. Một phòng vệ sinh chung được bố trí nhỏ gọn tại khu vực bếp ăn để thuận tiện cho sinh hoạt gia đình. Đối với nửa phía sau, chúng tôi bố trí hai phòng ngủ nằm bên cạnh các khu vực thông tầng để lấy sáng. Đồng thời, thang lên tầng hai (chủ yếu là các phòng ngủ) cũng được chuyển về khu vực công trình phụ này.Trên tầng hai, chúng tôi bố trí 4 phòng ngủ và một phòng thờ như yêu cầu của bạn. Tuy nhiên, việc có quá nhiều không gian đóng như phòng ngủ và vệ sinh trên cùng một mặt bằng của nhà ống sẽ làm cho căn nhà không được thoáng đãng, bởi vậy chúng tôi xin gợi ý rằng bạn có thể chỉ xây hai phòng ngủ cho vừa đủ với nhu cầu của gia đình. Phòng thờ và sân giặt phơi được đưa vào diện tích hai khu vực hai phòng ngủ còn lại.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Nhận bài đăng mới

Hỗ trợ qua mail

Email us: vannientnt@gmail.com

I HAVE A DREAM