Thứ Tư, 11 tháng 12, 2019

TKTC Nhà 3 tầng xanh - 8x13m

Đặc Điểm Khu Đất

Mảnh đất hướng Tây có diện tích 8m x 13,3m. Đường phía trước rộng, 3 mặt còn lại đều giáp với nhà hàng xóm.


1.  Yêu Cầu Thiết Kế

CĐT muốn xây nhà 3 tầng với thiết kế đơn giản và phân chia tầng như sau:

  • Có sân, tiểu cảnh (nhỏ cũng được).
  • Tầng 1: Gara, phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ nhỏ (dành cho bà).
  • Tầng 2: Phòng ngủ cho bố mẹ, phòng ngủ cho con, phòng sinh hoạt chung.
  • Tầng 3: Phòng ngủ cho khách, Phòng thờ, sân phơi (yêu cầu rộng).
2. Giải Pháp Thiết Kế.

Dựa theo những thông tin yêu cầu từ cđt, chúng tôi đã đưa ra thiết kế giải quyết bài toán như sau.

MẶT BẰNG TẦNG 1

MẶT BẰNG TẦNG 2

MẶT BẰNG TẦNG 3

Tầng 1:

Khu đất có diện tích lớn (106.4m2) với mặt tiền rộng rãi. Với những yêu cầu về công năng CĐT đưa ra, chúng tôi chia khối chức năng thành hai phần dọc theo chiều dài của khu đất. Những không gian tĩnh như khu vực thang, vệ sinh, các phòng ngủ được thiết kế về một bên.Những không gian động như phòng tiếp khách, bếp, phòng sinh hoạt chung được xếp về 1 bên bố trí xen kẽ giữa các khoảng thông tầng nhằm tạo nên cảm giác hài hòa và chuyển tiếp nhẹ nhàng với các không gian xanh trong nhà.Để hạn chế ánh nắng hướng Tây và tiếng ồn từ đường, chúng tôi bố trí hiên trước và một khu vườn nhỏ tại tầng 1 để làm khoảng đệm chuyển tiếp giữa bên trong và bên ngoài nhà. Ngoài ra, tầng 1 cũng được thiết kế thêm một khoảng sân vườn nhỏ phía sau nhà để lấy sáng, thoát mùi cho khu vực bếp cũng như tạo sự thoáng mát cho phòng ngủ của bà. Bạn nên chọn những loại cây phù hợp với thổ nhưỡng và khéo léo sắp đặt để tạo ra một khu vườn đẹp mắt.Bên cạnh đó, tầng 1 cũng được thiết kế một sảnh phụ có thông với khu vực gara. Khu vực sảnh phụ này giúp người nội trợ không phải mang đồ ăn sống đi qua phòng tiếp khách, đảm bảo sự sạch sẽ cũng như giữ được nét tinh tế cho phòng khách của nhà.

Trên tầng 2
Ngoài hai khoảng thông tầng được bố trí trước và sau nhà, chúng tôi thiết kế một khoảng thông tầng ở giữa nhìn xuống phòng khách và phòng ăn. Việc bố trí này giúp kết nối các không gian chung ở tầng 1 và tầng 2 với nhau. Bên cạnh đó, các phòng chức năng như phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, phòng làm việc đều được tiếp xúc tối đa với các khu vực thoáng trong nhà, giúp các không gian này thoáng đãng và có đầy đủ ánh sáng.

Trên tầng 3
 Ngoài các khu vực chức năng mà bạn yêu cầu như phòng cho khách, phòng thờ, sân phơi rộng rãi, chúng tôi có thiết kế thêm một khu vườn trên mái nhỏ xinh để tăng thêm không gian xanh cho tầng này. Không cần một diện tích lớn, mà chỉ là một góc nhỏ trên cao như thế này cũng đủ cho chúng ta có được những giây phút thư giãn, tách biệt cuộc sống đô thị ồn ào.

Ngoài ra, để có thể tạo được một cảnh quan đan xen từ tầng 1 đến tầng 3, được trồng loại cây leo ở vườn tầng 1 và các loại cây rủ ở vườn trên mái tầng 3, điều này giúp tạo nên một mặt đứng xanh mát cho ngôi nhà.

Sau đây là một số hình ảnh về không gian trong ngôi nhà:

Hiên trước xanh mát

 Phòng khách sang trọng

Khu bếp rộng dãi tràn ngập ánh sáng

Vường sau xanh mát


Phòng Làm việc gọn gàng ngay cạnh vườn

Phòng Sinh Hoạt Chung Ấm Cúng

Phòng Ngủ Đơn Giản Ngập Tràn Ánh Sáng

Cầu Thang Ốp Gỗ Sang Trọng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Nhận bài đăng mới

Hỗ trợ qua mail

Email us: vannientnt@gmail.com

I HAVE A DREAM