Thứ Tư, 11 tháng 12, 2019

Nhà ống 5x20m tiện nghi và thoải mái

Đặc điểm khu đất:
Diện tích 5x20 đất mặt tiền khu độ thị mới đồng xoài bình phước.

1. Yêu cầu thiết kế.

Ngôi nhà được yêu cầu thiết kế theo phong cách tân cổ điển, với công năng yêu cầu như sau:
- Tầng trệt:  bao gồm khu vực để xe,bếp và phòng ngủ cho người làm.
- Lầu 1: Bao gồm phòng khách và một phòng ngủ master.
- Lầu 2: Thiết kế 2 phòng ngủ lớn
- Lầu 3: Thiết kế phòng thờ, phòng ngủ khách và khu sinh hoạt chung.

2. Giải Pháp Thiết Kế

Nhà ống hẹp 4-5m chiều ngang đặc trưng của Việt Nam rất thích hợp với các thể loại kiến trúc đơn giản, khúc chiết về đường nét, mang phong cách hiện đại. 

Vì thế, việc áp dụng các thức kiến trúc cổ điển trong đối tượng này thường không thể và ít nhiều gượng ép, nhất là khi ngôi nhà vẫn đòi hỏi các không gian sử dụng mang tính thời đại như: garage nửa âm, cầu thang rộng bước lên phòng khách lớn ở tầng trệt...
Để giải bài toán khó, tại ngôi nhà này, phần đế đã được đội ngủ thiết kế tuân thủ các yêu cầu công năng cơ bản đó, đường nét cổ điển chỉ xuất hiện và phô diễn tại các tầng trên, kết thúc bằng hệ mái ngói chữ A.
Sự hòa hợp giữu các chi tiết khác biệt này có lẽ xuất phát từ việc chọn lọc những yếu tố đặc trưng biểu cảm nhất cho các đối tượng chính: ô cửa sổ phòng ngủ có bồn hoa và mái đón chữ A xinh xắn, logia sân thượng mát mẻ dưới tán mái chữ A vươn ra cùng hai cột vuông chạy dọc theo phương vị đứng của nhà.

Phối Cảnh Ngôi Nhà.

Một góc phòng ăn rộng thoáng nối với gian bếp

Bếp mở với màu sắc và đường nét đơn giản

Góc phòng khách ấm cúng

Một phòng ngủ cho con trẻ

Khác với mặt tiền, các không gian sống trong nhà được thiết kế theo dạng mở tạo sự thông thoáng. Tương tự, cảm giác nhẹ nhàng, ấm cúng còn được thể hiện qua màu sơn trung tính và màu gỗ trầm ấm của vật dụng nội thất trong nhà.

Để tạo một chút sinh động, những mảng màu đỏ đã được chọn để nhấn nhá ở các mảng vách, kệ tủ, ghế bàn ăn và những bức tranh treo tường. Bổ sung vào đó là những chậu cây xanh mang hơi thở cuộc sống vào các không gian chung.

Cổ điển nhưng tiện nghi, hiện đại nhưng trầm lắng vừa đủ. Nhìn trên tổng thể, các biến tấu hết sức linh hoạt này khiến “ngôi nhà phố cổ điển” dường như tồn tại hợp lý!
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Nhận bài đăng mới

Hỗ trợ qua mail

Email us: vannientnt@gmail.com

I HAVE A DREAM