Thứ Tư, 11 tháng 12, 2019

Thiết kế nhà 60m² - Đất hình thang

Đặc Điểm Khu Đất.

Mảnh đất diện tích 59,5 m2 Đồng xoài (Bình Phước) nhưng mảnh đất lại không được vuông vắn vì diện tích mặt tiền là 7 m, sâu một mặt là 10 m, một mặt lại chỉ có 8m.Mảnh đất hình thang, phía trước mặt tiền lại bị cổng một nhà khác che khuất mất khoảng 3 m. 

1. Yêu Cầu

Chủ đầu tư muốn xây nhà 4 tầng có 4 phòng ngủ khép kín, một bếp ăn, phòng khách rộng thoáng, trên sân thượng có chỗ thoáng mát. (Triệu Thị Quyên)


2. Giải Pháp Thiết Kế.

Tầng 1: 

Bố trí một phần diện tích nhỏ làm chỗ để xe. Phòng khách được bố trí ngay mặt tiền, liền khu để xe. 

Tiếp đến là bếp ăn, được ngăn cách bởi kệ TV. Cầu thang đặt ở góc méo của ngôi nhà nhằm tận dụng triệt để diện tích. Đây cũng là biện pháp xử lý góc méo hợp lý nhất. Vệ sinh nhỏ đặt dưới gầm cầu thang nhằm tiết kiệm diện tích. 

Cầu thang để xử lý góc méo,  bố trí một bể cảnh làm cho gian bếp thêm sinh động.


Tầng 2 và 3:

Mỗi tầng có hai phòng ngủ, khu vệ sinh khép kín để tiện sinh hoạt. 
Phòng ngủ lớn phía trước có cửa mở ra ban công đón nắng gió, phòng ngủ phía sau tận dụng một phần diện tích méo để làm khu vệ sinh, phần còn lại làm giếng trời lấy sáng và thông gió. 

Với cách xử lý như vậy, phòng ngủ sẽ được vuông vắn và phần diện tích méo cũng được sử dụng triệt để.


Tầng 4:

Có phòng thờ, phần còn lại là khu vực để máy giặt, sân phơi. Chúng tôi có dành một phần diện tích nhỏ để làm tiểu cảnh. Khu vườn nhỏ này là nơi để thư giãn sau những lúc chủ nhà bận rộn với công việc hàng ngày.0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Nhận bài đăng mới

Hỗ trợ qua mail

Email us: vannientnt@gmail.com

I HAVE A DREAM