Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019

Nhà Ống 5,2x23m - Tiết Kiệm

CĐT muốn xây nhà trên một miếng đất hướng Nam có kích thước 5,2 x 23m cho gia đình 6 người với tiêu chí đơn giản, thoáng đãng, hiện đại và tiết kiệm chi phí.


1.Yêu cầu:

Gia đình muốn ngôi nhà của mình có các không gian chức năng như sau: 1 phòng khách; 1 phòng ăn; 4 phòng ngủ cho bà, vợ chồng , 2 con;1 phòng thờ; 2 - 3 phòng vệ sinh; ngoài ra là khu vực giặt và phơi đồ.

Ở phía trước tầng trệt CĐT muốn chừa lại khoảng 5,5 - 6m để làm cổng, sân, chỗ đậu xe ôtô sau này. Sau hoặc giữa nhà chúng tôi cũng có thêm 1 khoảng sân vườn nhỏ để tạo cảnh quan và thêm sự thoáng đãng.

Do kinh phí có hạn nên gia đình cần một ngôi nhà đơn giản và cao không quá 2,5 tầng. Công ty tư vấn thiết kế cho gia đình tôi có không gian sống đẹp, đơn giản nhưng hiện đại.Việt Tâm, Bảo Lộc

2. Giải Pháp Thiết Kế :
Dựa theo những thông tin mà gia đình cung cấp và yêu cầu, chúng tôi xin đưa ra thiết kế như sau.
Mặt Bằng Tầng 1

Mặt Bằng Tầng 2

Mặt Bằng Tum

Với diện tích miếng đất là 119,6m² , chúng tôi cũng thống nhất với chủ nhà là chỉ nên xây nhà khoảng 2,5 tầng bởi như vậy là đã đủ các chức năng cần thiết cho một ngôi nhà rộng rãi, thoáng đãng và ấm cúng.

Tại tầng trệt, chúng tôi đưa những khoảng vườn vào các vị trí ở giữa và phía cuối ngôi nhà. Các khoảng vườn không chỉ là lá phổi mà còn là giải pháp cung cấp ánh sáng và sự thoáng đãng cho nhà ống.

Khoảng vườn chính, lớn nhất được đặt ở trung tâm tạo nên khoảng nghỉ cho hầu hết các không gian chức năng xung quanh như phòng khách, phòng bếp, ăn, không gian học tập vui chơi và ngủ của hai con.

Một khoảng vườn phụ nhỏ đặt ngay cạnh khu bếp và vệ sinh giúp đối lưu không khí cho ngôi nhà. Hai phòng ngủ ông bà và bố mẹ sẽ lấy thoáng từ khoảng vườn nơi cuối nhà. Phía cuối nhà này, chúng tôi cũng bố trí khoảng sân cho việc giặt và phơi đồ.

Các không gian chức năng chính đảm bảo theo đúng nhu cầu của gia đình bao gồm phòng khách, phòng thờ và gara được đưa ra phía ngoài của tầng trệt, vừa tận dụng được mặt thoáng của ngôi nhà vừa có một tầm nhìn rất thú vị vào khoảng vườn trung tâm.

Phòng khách được đặt trên tầng 2, dễ tiếp cận từ lối vào chính đồng thời rất riêng tư, độc lập. Phòng thờ được đưa lên tầng trên rất rộng, thoáng. Đây cũng cũng chỉ khối nhà duy nhất cần lên thêm tầng.

Phần trong ngôi nhà được dành để bố trí phòng ngủ bao gồm phòng ngủ ông bà đặt ở tầng một phù hợp với người lớn tuổi, phòng ngủ bố mẹ và phòng ngủ hai con cùng phòng học và chơi đặt trên tầng hai. Việc bố trí này giúp cho bố mẹ dễ dàng giao lưu và kiểm soát được việc học và việc chơi của con. Phòng ngủ của bố mẹ ở phía cuối với phòng vệ sinh khép kín tạo nên một không gian riêng tư cho vợ chồng gia chủ.

Với bố cục này, CĐT không tốn nhiều kinh phí cho việc xây dựng. Phần kết cấu của khối nhà phía trước và khối nhà phía sau cũng riêng biệt làm cho tải trọng ngôi nhà giảm xuống và phương pháp thi công cũng trở nên dễ dàng.

Dưới đây là một số hình ảnh minh họa về không gian cho ngôi nhà:

    Phòng bếp hiện đại, đơn giản, lấy ánh sáng từ phía vườn nhỏ giữa nhà.

Phòng khách trên tầng 2 trang nhã với hệ thống cửa kính lớn lấy sáng.

Phòng ngủ của ông bà mộc mạc, sát với khu vườn sau nhà.

Phòng ngủ của bố mẹ ấm cúng. Hệ thống cửa kính với rèm hai lớp giúp điều chỉnh ánh sáng trong phòng.

Phòng ngủ của bé gái 10 tuổi nhẹ nhàng, màu sắc thanh nhã.

Phòng ngủ của cậu con trai với tông màu xanh xinh xắn nhưng nam tính.

Phòng vệ sinh hiện đại, tiện nghi

Khoảng sân nhỏ giữa nhà với cây cối xanh mát.

Khoảng vườn nhỏ cuối nhà yên bình.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Nhận bài đăng mới

Hỗ trợ qua mail

Email us: vannientnt@gmail.com

I HAVE A DREAM