Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2019

NHÀ CẤP 4 - 4 PHÒNG NGỦ MẪU 2

1.Thông tin công trình nhà vườn cấp 4 150m2

  • Chủ đầu tư: Trần Thanh Tùng
  • Địa điểm: Thành Đồng Xoài – Bình Phước

  • Diện tích xây dựng: 150m2
  • Công trình: nhà vườn cấp 4
  • Phong cách: hiện đại
  • Kinh phí đầu tư: 1.2 tỷ
  • Công năng: phong khách kết hợp phòng thờ, 4 phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh chung.

Phương án thiết kế mẫu nhà vườn cấp 4 10x15m

Phối cảnh mặt tiền


Nắm rõ yêu cầu cũng như mong muốn của chủ đầu tư, đội ngủ thiết kế chúng tôi nhanh chóng thu thập thông tin qua email để hoàn thành dữ liệu, phác thảo phương án thiết kế sơ bộ cho công trình của gia đình.
Mẫu nhà cấp 4 10x15m thiết kế kiến cố với hình khối vững chắc, thể hiện sự bề thế hiện đại đầy sức sống. Hệ thống trụ cột trong nổi bật trong kiến trúc Tân cổ điển được tận dụng tuy nhiên có sự giản lực về hoạ tiết đầu cột, cho nên mẫu cột không chỉ có tác dụng chịu lực kết cấu chung mà còn đảm bảo tính thẩm mĩ chung cho công trình.
Kết cấu trụ cột tròn với chấn vuông được ốp đá tự nhiên sáng màu đi cùng với kiến trúc mái thái thiết kế chữ A giật cấp với khối đua rộng thể hiện sự cân đối cho không gian tổng thể chung của công trình nhà ở hiện đại.
Khác với những mẫu công trình nhà vườn khác, kiến trúc sư không chỉ thiết kế ốp đá phần chân tường, chúng tôi còn thiết kế ốp gạch một phần thân tường để tăng hiệu ứng thẩm mĩ chung cho cảnh quan, mặt khác Bình Phước nắng lắm, mưa nhiều cho nên thời tiết ẩm mốc thường xuyên diễn ra, ảnh hướng đến kết cấu chung của tường. Việc ốp gạch phía chân móng và một phần thân tường có tác dụng rất tốt cho việc hạn chế sự thâm nhập của yếu tố ngoại cảnh tới công trình nhà vườn cấp 4.

Màu sắc hài hoà và nổi bật của mẫu nhà vườn cấp 4

Từ phối cảnh kiến trúc cho đến kiến trúc ngoại thất của công trình có sự phối hợp ăn ý và ăn nhập với nhau từng chi tiết nhỏ.
Thiết kế mái màu ghi đậm đi cùng với ngoại thất màu sáng trung tính như màu be, màu vàng nhạt, màu nâu đất cùng với hệ thống cửa chính màu vân gỗ thể hiện sự ăn khớp và ăn ý sâu với nhau.
Mặt tiền được trang trí những khối vòm cùng với khối mái đua nhiều màu sắc, đi cùng với thiết kế mặt tiền mái những đường gờ chạy kẻ ngang thể hiện sự tinh tế, mạnh mẽ và đầy thu hút cho mẫu nhà đẹp.

Công năng sử dụng mẫu nhà vườn cấp 4


Diện tích xây dựng mẫu nhà vườn cấp 4 đẹp khá rộng, kiến trúc sư đã căn cứ trên nhu cầu sử dụng của gia đình để bố trí công năng cụ thể như sau:
Từ sảnh chính bước vào trong, không gian đầu tiên chính là phòng khách thiết kế khá rộng và thoải mái, phòng khách thiết kế tích hợp với phòng thờ, đây là đặc trưng văn hoá và phong tục của người nông thôn Việt Nam.
Phòng khách và không gian phòng thờ khá thoáng mát do được thiết kế gần vói 2 lối cửa ra vào ở cả sảnh chính và sanh phụ, tiếp giáp không gian phòng khách theo hành lang giao thông đường thẳng, phía trong là không gian bếp nấu và bàn ăn. Nhà vệ sinh chung thiết kế ớ góc nhà, gần không gian bếp thuận tiện cho việc di chuyển giữa các phòng.

4 phòng ngủ của các thành viên lần lượt được thiết kế cạnh nhau, phòng ngủ của ông bà thiết kế ngay cạnh phòng bếp ăn, gần với nhà vệ sinh chung để thuận tiện cho việc đi lại, ít di chuyển của người già. Tiếp giáp vuông góc là phòng ngủ của bố mẹ, tiếp giáp lần lượt kế tiếp là phòng ngủ của 2 con.
Không gian mẫu nhà vườn cấp 4 10x15m được bố trí khoa học, tối ưu hoá công năng sử dụng theo nhu cầu cụ thể của các thành viên trong gia đình.
Mẫu nhà vườn cấp 4 được đánh giá cao không chỉ về công năng sử dụng, kiến trúc mặt tiền mà còn được xem là mẫu thiết kế có tầm ảnh hướng xuyên thời đại. Mẫu thiết kế cho dù có xuất hiện trong 15 năm sau thì cũng không bị lỗi thời lạc hậu, thiết kế vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ cao cho công trình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Nhận bài đăng mới

Hỗ trợ qua mail

Email us: vannientnt@gmail.com

I HAVE A DREAM